hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý thuế

Tư vấn pháp luật Ngàn và cộng sự - BCCGROUP® chuyên dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp: thành lập công tythay đổi giấy phép kinh doanh; thành lập công ty nước ngoài, xin giấy chứng nhận đầu tư và làm giấy phép kinh doanhĐăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logoDịch vụ kế toán, dịch vụ kê khai thuế, kiểm toán và các Dịch vụ Luật sư => Chúng tôi giúp bạn có định hướng đứng vững trên bước đường lập nghiệp, để thành công

   Chúng tôi là các luật sư, luật gia thuộc đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia hàng đầu Của các Trường ĐH Luật TP.HCM. Kinh tế, Thuế, Toà Án ... am hiểu sâu trong lĩnh vực tài chính, kế toán thuế, pháp lý, pháp luật …vv

NGÀN VÀ CỘNG SỰ :

Công chức thuế, Cán bộ thuế và người nộp thuế không được vi phạm hành vi bị nghiêm cấm trong Luật quản lý thuế số: 38/2019/QH14 ngày 13 tháng 6 năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2020.

8 hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý thuế :

  1. Thông đồng, móc nối, bao che giữa người nộp thuế và công chức quản lý thuế, cơ quan quản lý thuế để chuyển giá, trốn thuế.
  2. Gây phiền hà, sách nhiễu đối với người nộp thuế.
  3. Lợi dụng để chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tiền thuế.
  4. Cố tình không kê khai hoặc kê khai thuế không đầy đủ, kịp thời, chính xác về số tiền thuế phải nộp.
  5. Cản trở công chức quản lý thuế thi hành công vụ.
  6. Sử dụng mã số thuế của người nộp thuế khác để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hoặc cho người khác sử dụng mã số thuế của mình không đúng quy định của pháp luật.
  7. Bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ không xuất hóa đơn theo quy định của pháp luật, sử dụng hóa đơn không hợp pháp và sử dụng không hợp pháp hóa đơn.
  8. Làm sai lệch, sử dụng sai mục đích, truy cập trái phép, phá hủy hệ thống thông tin người nộp thuế.

Trong đó :

- Khoản 1, 2, 3, 6, 8 Áp dụng cho CBCC thuế

- Khoản 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8 Áp dụng cho người nộp thuế

CSPL: Điều 6 Luật quản lý thuế 2019

Dịch vụ thuế và kế toán khác